Ý Kiến Hành Khách

Bạn sử dụng từ khoá nào đề tìm mua vé máy bay khuyến mãi?

Vé máy bay khuyến mại, Vé máy bay khuyến mãi, ve may bay khuyen mai

Vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi giá rẻ, ve may bay gia re

Vé giá rẻ, phòng vé giá rẻ, phòng vé khuyến mãi, ve gia re, phong ve gia re, phong ve khuyan mai

Đặt vé giá rẻ, dat ve gia re, đặt vé khuyến mại, dat ve khuyen mai

ve may bay giam gia, vé máy bay giảm giá

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » Tin Tức » Hàng không Thế Giới » Các hãng hàng không

Khép lại 30 năm thống trị không gian

Thứ hai - 11/07/2011 14:20
Ngày 8-7, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng tàu vũ trụ Atlantis lên trạm Không gian quốc tế (ISS). Đây là chuyến bay cuối cùng, kết thúc chương trình tàu con thoi 30 năm của NASA; đồng thời khép lại kỷ nguyên thống trị của Mỹ trong lĩnh vực thám hiểm không gian.Tàu Atlantis được phóng lần cuối cùng lên ISS ngày 8-7.


Tàu Atlantis được phóng lên không gian tại Trung tâm Không gian Kennedy, bang Florida, đưa 4 phi hành gia Mỹ và một lượng hàng tiếp tế nặng 3.600kg lên ISS trong một sứ mệnh kéo dài 12 ngày. Chuyến đi cuối cùng này của Atlantis đánh dấu lần thứ 37 một tàu con thoi Mỹ lên ISS. Khoảng 1 triệu người đã tới dọc bờ biển Đại Tây Dương ở bang Florida để chứng kiến lần phóng tàu con thoi cuối cùng này, nhiều gấp đôi con số thông thường. Khi sứ mệnh của tàu Atlantis kết thúc, đồng nghĩa với việc NASA sẽ khép lại chương trình tàu con thoi kéo dài 30 năm qua.

 Trong 30 năm qua, chương trình tàu con thoi của NASA là niềm tự hào và hy vọng của không chỉ người Mỹ mà còn là của cả nhân loại.

Hơn thế, trong 3 thập kỷ, chương trình không gian của NASA đã góp phần không nhỏ thúc đẩy nền kinh tế của bang Florida nói chung và tại thành phố Titusville gần NASA nói riêng. Chương trình đã mang lại hàng nghìn việc làm ổn định với thu nhập cao cho người dân và hàng tỷ USD của Chính phủ đầu tư cho du lịch tại đây mỗi năm. Nhưng khi chương trình kết thúc, những điều đó sẽ không còn nữa. Hơn 7.000 người tại Trung tâm Không gian Kennedy bị mất việc và con số này tiếp tục tăng khi quá trình cắt giảm nhân viên tiếp tục diễn ra trong mùa hè này. Đây là một đòn giáng mạnh lên nền kinh tế vốn đã rất trì trệ tại bang Florida từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Riêng với thành phố Titusville gần Trung tâm Không gian Kennedy được cho là bị ảnh hưởng nhiều nhất khi hàng nghìn người nơi đây đang làm việc tại NASA. Chủ tịch Phòng Thương mại Marcia Gaedcke của thành phố Titusville cho đây là một cú sốc lớn: "Chúng tôi đều cảm thấy rất buồn về sự kiện này. Đối với nhiều người dân nơi đây, họ vẫn chưa thể chấp nhận đó là sự thật. Đặc biệt là đối với những công nhân đang làm việc tại NASA. Họ không thể tin Chính phủ lại kết thúc công việc này".
 
Chương trình tàu con thoi của Mỹ triển khai vào ngày

5-1-1972, khi Tổng thống R.Nixon tuyên bố NASA sẽ phát triển một hệ thống tàu con thoi có khả năng tái sử dụng. Con tàu đầu tiên hoàn thành được đặt tên Constitution, nhưng các khán giả của chương trình TV Star Trek đã thuyết phục Nhà Trắng đổi tên thành Enterprise. Tàu Enterprise được phóng lên vũ trụ ngày 17-9-1976 và giành được thành công vang dội đầu tiên. Tàu con thoi tiếp theo hoàn chỉnh hơn là Columbia, đóng ở Palmdale, California, phóng lên lần đầu tiên vào ngày 12-4-1981 nhân kỷ niệm lần thứ 20 chuyến bay vũ trụ của Yuri Gagarin - với phi hành đoàn 2 người. Sau đó là tàu Challenger, Discovery và Atlantis.

Nguồn tin: Kim phưpngj/ HNM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin chung

Chuyên trang Thông tin Vé Máy Bay Khuyến Mãi

Chuyên trang Thông tin Vé Máy Bay Khuyến Mãi Chuyên trang Thông tin Vé Máy Bay Khuyến Mãi do Trung tâm Dịch vụ  Hàng không 247 - Công ty CP Hàng Không  Hà  Nội thiết lập...

© Copyright Vé máy bay khuyến mãi, ve may bay khuyen mai, vé máy bay giá rẻ, ve may bay gia re. All right reserved. Email: hangkhong247@yahoo.com

Designed by TemplateWorld and brought to you by Phan Tấn Dũng